Bị Trào ngược dạ dày do ăn không đúng cách!

Chuyên đề các vấn đề có liên quan đến bệnh Trào ngược Dạ dày chưa bao giờ hết nóng. Căn bệnh này, theo thời gian đang dần tăng lên ở các nước Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Hầu hết những người mắc bệnh luôn nghi ngờ bản thân mình có mắc bệnh hay không. Bỡi lẽ cũng dễ hiểu, các triệu chứng có liên quan đến dạ dày thường có những biểu hiện tương tự và na ná như nhau. Và bản thân người mắc bệnh cũng không thể kiểm soát hết được các vấn đề liên quan đó. Tuy nhiên, hiện nay, căn bệnh này không còn liệt vào danh sách những căn bệnh khó điều trị, bởi vì với công nghệ tiên tiến của y học, kết hợp với một số phương pháp y học cổ truyền,  bệnh lý này đã trở nên dễ điều trị hơn bao giờ hết.

Bài viết tham khảo: [ Trào ngược dạ dày thực quản gây chảy nước bọt nhiều ] 

Trong tất cả các nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh liên quan đến Trào ngược dạ dày thực quản là do : Strees, căng thẳng trong công việc, một số chứng minh bằng khoa học cho rằng, người bị bệnh Trào ngược dạ dày cũng có liên quan đến một loại vi khuẩn chính là vi khuẩn HP. Song hành với các nguyên nhân đó, cũng là bia rượu –  một loại nước uống gây nhiều tác hại bệnh tật đến người dùng nước uống này. Bên cạnh đó, một nguyên nhân mà chúng tôi cho rằng, đây là nguyên nhân cụ thể và chiếm tỉ lệ nhiếu nhất đối với căn bệnh Trào ngược dạ dày thực quản này. Đó chính là thói quen Ăn uống. Vậy, ăn uống như thế nào là đúng và tránh các nguy cơ mắc phải bệnh Trào ngược dạ dày không đáng có này. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu, và thay đổi các thói quen xấu để hỗ trợ trong việc điều trị hoặc phòng ngừa nó nhé.

  • Ăn quá nhanh:

Là một trong những nguyên nhân gây nên triệu chứng trào ngược ở con người. Khi bạn ăn quá nhanh, thức ăn chưa kịp nghiền nhuyễn, tuyến nước bọt trong miệng mới được tiết ra chưa được trung hoà với thức ăn thì bạn đã nuốt chúng vào trong. Việc này lặp đi lặp lại nhiều lần trong ngày, nhiều ngày trong tháng. Và cứ một năm như vậy, trung bình sẽ có hơn 2000 bữa ăn nhanh do thói quen trong 1 năm. Ăn quá nhanh dẫn đến bao tử sẽ co bóp mạnh hơn, làm việc không đúng hiệu suất mà một bao tử có nhiệm vụ phải làm, buộc não tiết ra chất dịch điều khiển hành vi của bao tử. Năm ngày dài tháng, bao tử bạn sẽ bị vắt kiệt sức dẫn đến mắc phải chứng bệnh này. Vì vậy, để ngắn ngừa Trào ngược dạ dày thực quản, bạn nên thay đổi thói quen ăn nhanh (nếu có) nhé!

trao-nguoc-do-an-khong-dung-cach
Ăn không đúng cách có thể dẫn đến trào ngược.
  • Ăn trước khi ngủ:

Thói quen này cũng không có gì nghiêm trọng, tuy nhiên, việc ăn vào ban đêm đã là một tác hại rất lớn, bởi vì song hành với nguyên nhân gây béo phì. Thì ăn trước khi đi ngủ lại là một nguyên nhân khiến thức ăn không kịp tiêu hóa làm cho thức ăn bị ú động lại trong dạ dày. Từ đó dẫn đến tình trạng đầy bụng và dẫn đến nguyên nhân gây ra bệnh Trào ngược dạ dày.

  • Ăn không đúng bữa:

Hãy hình dung, mỗi ngày bạn đều ăn vào các khung giờ không nhất định, làm cho bao tử không thể nào kiểm soát được khi nào nên co thắt để bóp thức ăn. Khi bạn ăn đúng bữa vào những khoảng thời gian nhất định, dạ dày sẽ tiết dịch để thức ăn tiêu hoá dễ dàng hơn. Do vậy, khi bạn ăn uống thất thường không trùng với thời điểm dạ dày tiết dịch, thành dạ dày sẽ co bóp trong tình trạng trống rỗng, lượng axit tiết ra sẽ cực kì có hại cho dạ dày của bạn.

Vì vậy, nếu muốn cải thiện sức khỏe của mình, khuyên bạn hãy nên thay đổi các thói quen, đặc biệt là các thói quen về ăn uống, để có được một Dạ dày khỏe mạnh nói riêng và sức khỏe chung của bản thân bạn nói chung.

Bài viết tham khảo: [ Nấu cháo ăn hồi phục Trào ngược thực quản dạ dày ]

Đặt hàng
Công ty cổ phần Ong Quang Tiên
Hotline: 1900 96 96 07 (Từ 8:00 đến 20:00)
Tại TPHCM: 97 Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3 - ĐT: 02839 313 009
Tại Hà Nội: 99 Sơn Tây, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình - ĐT: 02462 603 004
Tại Đà Nẵng: 5 Đào Công Chính, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ - ĐT: 02363 991 778
(*) Bán và giao hàng toàn quốc, miễn phí giao hàng tại TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng
Trước:
Sau:

Check Also

Cách chữa trào ngược axit dạ dày hiệu quả

Theo các số liệu thống kê bởi các chuyên gia y tế, hiện nay có …

Trả lời

Bạn đang xem Bị Trào ngược dạ dày do ăn không đúng cách!