Biến chứng của bệnh Trào ngược dạ dày thực quản

Những bộn bề trong cuộc sống, luôn làm chúng ta cảm thấy mệt mỏi. Lại còn chứng bệnh Trào ngược dạ dày thực quản, hay nói nôm na là các cơn đau dạ dày khiến cho những ai mắc bệnh luôn cảm thấy trầm cảm, mệt mỏi cũng như stress nhiều hơn.

Bài viết tham khảo: [ Nguyên nhân và hiểu về trào ngược dạ dày đúng nhất ]

Trong tất cả các nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh liên quan đến Trào ngược dạ dày thực quản là do : Sinh hoạt ăn uống mỗi ngày, bẩm sinh tự có, từ bệnh viêm loét dạ dày di căn, Stress…. Bên cạnh đó là bia rượu và các thức uống có gas –  một loại nước uống gây nhiều tác hại bệnh tật đến người dùng nước uống này. Bên cạnh đó, có một nguyên nhân mà chúng tôi cho rằng, đây là nguyên nhân có tỉ lệ nhiếu nhất đối với căn bệnh Trào ngược dạ dày thực quản này.

nguyen-nhan-gay-trao-nguoc-da-day-thuc-quan
Sử dụng rượu, bia sẽ thường xuyên sẽ dẫn đến trào ngược.

Trào ngược dạ dày thực quản là một căn bệnh mà hiện nay rất nhiều người mắc phải, tuy nhiên các biểu hiện của loại bệnh này còn hay bị nhầm lẫn với một số bệnh khác như viêm loét dạ dày, viêm xoang, viêm họng… Nhưng chúng ta cũng có thể xem các hiện tượng ợ có mùi như ợ nóng, ợ chua, làm cảm giác khó chịu và khó nuốt, cồn cào cơ thể cũng là một trong những biểu hiện của trào ngược dạy dày thực quản.

Để giảm thiểu tối đa căn bệnh này, vẫn là một điều đáng bận tâm. Vì xung quanh cuộc sống, bản thân chúng ta còn lo nhiều việc khác. Từ việc đi làm, công tác, ăn uống, ngủ nghỉ… dẫn đến khi bản thân mắc bệnh cũng không hề biết. Bên cạnh lại không thể phát hiện ra sớm, khiến cho bệnh tình ngày càng nặng hơn. Đến lúc cứu chữa không kịp thời thì căn bệnh đã trở nên khó điều trị rồi. Dưới đây là một số phương pháp cải thiện hiệu quả hay ngăn chặn bệnh lý này một cách hợp lý và dễ thực hiện nhất.

Tuy bệnh trào ngược dạ dày thực quản không phải là 1 trong bệnh gây nguy hiểm chết người, hoặc khó chữa trị, tuy nhiên nếu người bệnh chủ quan và kéo dài tình trạng này, thì nó sẽ là một mối nguy hại rất lớn gây ra những biến chứng nguy hiểm. Mà các biến chứng nguy hiểm của bệnh trào ngược dạ dày thực quản, đó là các biến chứng sau:

  • Gây biến chứng sang bệnh hẹp thực quản: Những người mắc phải Trào ngược dạ dày thực quản thì trong số người bệnh có 12% người bị biến chứng sang Hẹp thực quản. Là một trong những trạng thái khó nuốt thức ăn dạng đặc. Bệnh lý kéo dài, khiến cho thực quản bị viêm loét, và từ từ nặng hơn nữa, khiến thực quản khó chịu. Rất nguy hiểm.
  • Thực quản bị chảy máu, viêm loét nặng: Axit trào ngược liên tục trong thời gian dài, khiến Niêm mạc khi tiếp xúc nhiều làm nó bị xói mòn, gây lở loét. Hiện tượng chính là máu chảy nhiều, khiến các cơn đau hoành hành mạnh hơn, dẫn tới khó ăn, khó nuốt và đau liên tục ở thực quản.
bien-chung-cua-trao-nguoc-da-day-thuc-quan
Biến chứng của trào ngược dạ dày thực quản.
  • Dẫn tới Ung thư thực quản: Tỉ lệ phát triển từ trào ngược thành tiền ung thư thực quản (hay còn gọi là Barrett thực quản) là 20%. Biểu mô bình thường của thực quản bị acid dạ dày ăn mòn và biến đổi thành biểu mô dị sản (biểu hiện trước ung thư). Do các biểu mô dị sản không còn nhạy cảm như bình thường nên thực tế có đến một phần ba bệnh nhân barrett thực quản không cảm nhận được triệu chứng trào ngược. Phản xạ báo động cơ thể đang bị nguy hiểm bị giảm và mất đi. Do đó, khi mắc phải bệnh này, các bạn lưu ý: Đừng chủ quan, vì chủ quan nguy cơ Ung thư sẽ đến rất nhanh cũng như các bệnh lý liên quan khác. Khiến việc điều trị khó khăn và cản trở nhiều hơn.

Bài viết tham khảo: [ Ung thư Thực quản, có khó phát hiện? ]

Đặt hàng
Công ty cổ phần Ong Quang Tiên
Hotline: 1900 96 96 07 (Từ 8:00 đến 20:00)
Tại TPHCM: 97 Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3 - ĐT: 02839 313 009
Tại Hà Nội: 99 Sơn Tây, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình - ĐT: 02462 603 004
Tại Đà Nẵng: 5 Đào Công Chính, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ - ĐT: 02363 991 778
(*) Bán và giao hàng toàn quốc, miễn phí giao hàng tại TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng
Trước:
Sau:

Check Also

Cách chữa trào ngược axit dạ dày hiệu quả

Theo các số liệu thống kê bởi các chuyên gia y tế, hiện nay có …

Trả lời

Bạn đang xem Biến chứng của bệnh Trào ngược dạ dày thực quản