Tây Y, Đông Y trong việc điều trị Trào ngược dạ dày thực quản. Cái nào tốt hơn?

Trào ngược dạ dày là gìTrào ngược dạ dày thực quản là tình trạng thường xuất hiện dạo gần đây ở một số người sau càc  bữa ăn. Nói một cách dễ hiểu, Trào ngược dạ dày thực quản là hiện tượng dạ dày dư axit chỉ xảy ra khi dạ dày cần thoát hơi ra ngoài để giảm áp lực. Nhưng có điều, khi tình trạng này xảy ra nhiều hơn 4 – 5 lần sau khi ăn thì đây có thể là dấu hiệu cơ bản tiềm ẩn của một căn bệnh khá nguy hiểm. Và căn bệnh này đang có rất nhiều người mắc phải. Tuy nhiên, hiện nay đã có nhiều phương pháp điều trị cũng như hỗ trợ việc điều trị căn bệnh Trào ngược dạ dày thực quản này. Có cả Tây y và Đông y.

Bài viết tham khảo: [ Cách chữa trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản hiệu quả ]

Nên việc chữa trị đã không còn là mối nguy hại lớn hay khó khăn nữa. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem Làm thế nào để chữa trị trào ngược dạ dày thực quản nhé: 

1.      Với phương pháp Tây Y hiện đại:

  • Metoclopramidd:Tác dụng trực tiếp trung ương vào vùng lẩy cò, có tác dụng lên các lớp cơ ống tiêu hoá trong cơ thể. Nó làm gia tăng sự vận động, thúc đẩy mở môn vị, dẫn đến làm vơi dạ dày từ đó làm giảm trào ngược dạ dày cũng như thực quản. Tác dụng phụ của thuốc: gây buồn ngủ và tăng trương lực ngoại .
  • Domperidon: Là 1 dạng thuốc kháng dopaminergic ngoại biên, nó sẽ cố định vào thụ thể D2 ngoại biên và không qua các hàng rào máu não. Tác dụng của nó là làm tăng áp lực cơ vòng đoạn dưới thực quản do đó làm tăng sự vơi dạ dày dẫn đến làm giảm trào ngược. Lưu ý khi sử dụng là thuốc chống chỉ định vớichảy máu dạ dày ruột, tắc ruột, nguy cơ thủng ở đường ống tiêu hoá.
thuoc-dieu-tri-trao-nguoc
Thuốc Tây y điều trị trào ngược
  • Sulpirid: Có tác dụng làm gia tăng trương lực đoạn dưới cơ vòng thực quản, giúp giữ cho thức ăn không trào ngược lên trên thực quản, nó cũng có tác dụng vào hệ thần kinh trung ương như các thuốc ngủ do đó có tác dụng phụ là buồn ngủ, làm chảy sữa, cung4co1 thể dẫn đến tình trạng bất lực ở nam giới.
  • Metopimazin: Đây là 1 trong những thuốc chống nôn kháng tiết dopamin có tác dụng chọn lọc trên khu vực lẩy cò hoá học của não thất số 4. Thuốc có tác dụng làm thay đổi và vận động ống tiêu hoá nhưng không làm tăng sự đối với dạ dày do đó nó không làm cản trở sự hấp thu tiêu hoá cao của các thuốc phối hợp kèm theo.
  • Ngoài ra trong một số trường hợp đặc biệt, tùy theo tình trạng bệnh trong lúc lâm sàng mà có thể dùng một số thuốc khác như alizaprid, anzemet, zelmac.

Có thể bạn quan tâm: trào ngược dạ dày tiếng anh là gì

2.      Với phương pháp Đông Y cổ truyền:

Bạn có thể tham khảo bài thuốc chữa bệnh Trào ngược dạ dày thực quản với những vị thuốc kết hợp như sau : Đại hoàng 50g, Mang tiêu 50g, Chỉ thực 50g, Hậu phác 50g

Cách dùng: Sắc 25 phút chắt lất nước còn bã đổ thêm nước đun tiếp 10 phút lọc bỏ bã hòa lẫn thuốc chia đều uống mỗi ngày 1 đến 2 thang, uống đến khi khỏi hẳn bệnh trào ngược dạ dày mới thôi .

Với bài viết về phương thuốc chữa trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản: Tây Y, Đông Y trong việc điều trị Trào ngược dạ dày thực quản. Cái nào tốt hơn? Này thì để có cách chữa hiệu quả và tốt nhất thì bạn cần kèm theo đó là chế độ ăn uống kiêng cử thật phù hợp với từng cá nhân và bệnh lý.

Bài viết tham khảo: [ Thuốc chữa trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản ]

Đặt hàng
Công ty cổ phần Ong Quang Tiên
Hotline: 1900 96 96 07 (Từ 8:00 đến 20:00)
Tại TPHCM: 97 Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3 - ĐT: 02839 313 009
Tại Hà Nội: 99 Sơn Tây, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình - ĐT: 02462 603 004
Tại Đà Nẵng: 5 Đào Công Chính, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ - ĐT: 02363 991 778
(*) Bán và giao hàng toàn quốc, miễn phí giao hàng tại TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng
Trước:
Sau:

Check Also

Bệnh trào ngược axit dạ dày thực quản là gì?

Trào ngược axit dạ dày là căn bệnh dạ dày phổ biến nhất hiện nay, …

Trả lời

Bạn đang xem Tây Y, Đông Y trong việc điều trị Trào ngược dạ dày thực quản. Cái nào tốt hơn?