Ăn vô độ, đau dạ dày thực quản

Chính vì cuộc sống hiện chạy theo xu hướng ăn uống, gắn liền với nhu cầu ăn uống nhu nghỉ thì ngoài ra việc đáp ứng nhu cầu sức khỏe cũng khá quan trọng. Nhưng không phải ai cũng có thế quan tâm đến sức khỏe của bản thân mình một cách có khoa học. Do đó, trong quá trình hình thành và nuôi bệnh nhiều ngày. Khi đi bệnh viện, bạn sẽ không bao giờ biết được mình đang mắc phải các căn bệnh như thế nào? Rõ ràng là con người chúng ta ngày nay, đa phần chỉ chú tâm đến hình thức bên ngoài mà không hề biết bản thân mình sức khỏe đang đi xuống trầm trọng.

Bài viết tham khảo: [ Người mắc bệnh Trào ngược dạ dày thực quản nên ăn thức ăn giàu Protein ]

Viêm thực quản trào ngược là một căn bệnh mà hiện nay rất nhiều người mắc phải, tuy nhiên các biểu hiện của loại bệnh này còn hay bị nhầm lẫn với một số bệnh khác như viêm loét dạ dày, Viêm soang, …Nhưng chúng ta cũng có thể xem các hiện tượng bị ợ ngược có mùi hôi, chua… làm cảm giác khó chịu và đau rát cổ họng, khó nuốt trôi cũng là một trong những biểu hiện của trào ngược dạy dày.

trao-nguoc-da-day-thuc-quan-tieng-anh-la-gi
Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là gì?

Bên cạnh đó, một nguyên nhân mà chúng tôi cho rằng, đây là nguyên nhân cụ thể và chiếm tỉ lệ nhiếu nhất đối với căn bệnh Trào ngược dạ dày thực quản này. Đó chính là thói quen ăn và  uống. Vậy, ăn uống như thế nào là đúng và tránh các nguy cơ mắc phải bệnh Trào ngược dạ dày khá nguy hiểm này. Và thay đổi các thói quen không tốt để hỗ trợ trong việc điều trị hoặc phòng ngừa nó nhé.

Thói quen xuất phát từ cách ăn:

  • Ăn quá nhanh: Khi ăn nhanh, thức ăn chưa kịp bị nghiền nát, nước bọt trong khoang miệng chưa kịp trung hòa với thức ăn, điều này sẽ tăng gánh nặng co bóp cho dạ dày. Hơn nữa, lúc ăn vào, dạ dày chưa kịp truyền tín hiệu cho não bộ và kết quả là, dịch trong dạ dày không kịp tiết ra để tiêu hóa.
  • Ăn trước khi ngủ: Thói quen này cũng không có gì nghiêm trọng, tuy nhiên, việc ăn vào ban đêm đã là một tác hại rất lớn, vì bên cạnh với nguyên nhân gây béo phì. Thì ăn trước khi ngủ vào buổi tối lại là một nguyên nhân khiến thức ăn không kịp tiêu hóa làm cho thức ăn bị ú động lại trong dạ dày. Từ đó dẫn đến tình trạng đầy bụng và dẫn đến nguyên nhân gây ra bệnh Trào ngược dạ dày.
  • Ăn không đúng bữa: Khi bạn ăn đúng bữa vào những khoảng thời gian nhất định, dạ dày sẽ tiết dịch để thức ăn tiêu hoá dễ dàng hơn. Do vậy, khi bạn ăn uống thất thường không trùng với thời điểm dạ dày tiết dịch, thành dạ dày sẽ co bóp trong tình trạng trống rỗng, lượng axit tiết ra sẽ cực kì có hại cho dạ dày của bạn.
thoi-quen-an-uong-gay-trao-nguoc
Thói quen ăn uống là nguyên nhân gây trào ngược.
  • Ăn vặt: Nếu ăn vặt thường xuyên và quá nhiều, dạ dày lúc nào cũng trong tình trạng phải hoạt động co thắt, bóp liên tục. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ khiến dạ dày mệt mỏi, lâu dần sẽ dẫn tới đau dạ dày. Đặc biệt là đau dạ dày thực quản trào ngược.
  • Vận động thể lực sau khi ăn: Sau ăn xong, não sẽ tập trung năng lượng cho dạ dày hoạt động. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn dành nguồn năng lượng ấy cho các các động khác, đặc biệt là hoạt động trí óc hay thể lực? Lúc đó, quá trình tiêu hóa sẽ bị gián đoạn. Làm cho dạ dày không mấy dễ chịu và trái lại, ngủ ngay sau bữa ăn chính là hậu quả tương tự do quá trình tiêu hóa bị ngừng trệ.

Vậy với những thói quen xấu trong việc ăn uống hằng ngày, bạn nên thay đổi quan điểm av2 suy nghĩ cũng như một số thói quen không tốt. Để cho bản thân có được một sức khỏe như mong đời và không mắc phải nỗi âu lo về việc mắc bệnh Đau dạ dày trào ngược thực quản nhé.

Bài viết tham khảo: [ Đông y Tỳ bách thảo có tốt không, mua ở đâu, giá bao nhiêu không? ]

Đặt hàng
Công ty cổ phần Ong Quang Tiên
Hotline: 1900 96 96 07 (Từ 8:00 đến 20:00)
Tại TPHCM: 97 Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3 - ĐT: 02839 313 009
Tại Hà Nội: 99 Sơn Tây, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình - ĐT: 02462 603 004
Tại Đà Nẵng: 5 Đào Công Chính, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ - ĐT: 02363 991 778
(*) Bán và giao hàng toàn quốc, miễn phí giao hàng tại TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng
Trước:
Sau:

Check Also

Trào ngược axit dạ dày nên ăn gì tốt nhất

Trào ngược axit dạ dày là căn bệnh có liên quan trực tiếp đến chế …

Trả lời

Bạn đang xem Ăn vô độ, đau dạ dày thực quản